BẢO VỆ NHÀ HÀNG

Bảo vệ nhà hàng là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Việc đảm bảo công tác an ninh góp phần không nhỏ đến kinh doanh và sự phát triển của nhà hàng.

 Đặc thù của các nhà hàng, thường đặt tại gần các khu đô thị phát triển, các trung tâm kinh tế – văn hoá nơi có lượng người đông. Vì thế tình hình an ninh trật tự rất bất ổn, công tác thực hiện nhiệm vụ là rất khó khăn.

Nhiệm vụ  bảo vệ nhà hàng:

Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ nhà hàng, nghe thì có vẻ đơn giản chỉ tập trung vào các công việc như:
– Đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực xung quanh nhà hàng, ngăn không cho những người không có nhiệm vụ đi vào bên trong (người bán vé số, ăn xin,…)
– Đảm bảo an toàn cho tài sản, cơ sở vật chất bên trong nhà hàng.
– Giám sát người ra vào Nhà hàng,kịp thời phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn trà trộn vào Nhà hàng với mục đích trộm cắp, phá hoại…để có phương án đề phòng.

– Giao tiếp chào hỏi lịch thiệp trọng thị với Khách Hàng khi vào/ra nhà hàng.
– Hướng dẫn và giúp đỡ Khách Hàng đi lại và để xe.
– Ngăn chặn khi phát hiện các trường hợp mang các vật dụng nguy hiểm như: Súng, dao, các chất gây cháy nổ vào trong Nhà hàng.

 Tưởng chừng chỉ có vậy nhưng nhân viên bảo vệ cũng phải căng ra mới làm được hết việc bởi vì vừa phải trông xe, vừa phải đề cao cảnh giác, lâu lâu lại phải đi tuần tra xung quanh. Thật không dễ chút nào thế nhưng lúc nào nhân viên bảo vệ cũng phải tươi cười với mọi người vì bảo vệ là nhân viên nhà hàng mà khách hàng sẽ gặp đầu tiên khi vào cửa nên phải luôn có thái độ tôn trọng và niềm nở với khách hàng.