Dịch Vụ Bảo Vệ - Công Ty Bảo Vệ An Ninh 24 Giờ

Bao ve 24h An ninh 24h Tin tức bảo vệ Trộm 30 tấn hàng đem bán phế liệu

Trộm 30 tấn hàng đem bán phế liệu

Sáng nay, trong lúc đưa hơn 30 tấn đinh vít (trị giá hơn một tỷ đồng) vừa lấy trộm đi bán phế liệu, nhóm 'rút ruột' doanh nghiệp bị cảnh sát phát hiện.

Tang vật được thu giữ

Rạng sáng 17/3, Đội phòng chống tội phạm phường Bình Hoà (thị xã Thuận An, Bình Dương) phát hiện một xe tải chất nhiều kiện hàng phóng nhanh trên đường. Nghi ngờ ôtô chở hàng phi pháp, các thành viên tăng tốc bám theo.


Đến khu vực ấp Bình Đức I, xe dừng lại ở một cơ sở thu mua phế liệu. Cùng lúc, một chiếc xe tải khác chạy đến chắn ngang, che khuất tầm nhìn để nhân viên cơ sở này khẩn trương xuống hàng.

Các thành viên CLB và Công an phường Bình Hoà có mặt, yêu cầu xuất trình giấy tờ về lô hàng 30 tấn đinh vít (trị giá hơn một tỷ đồng) đang bốc dỡ. Song những người có liên quan không đáp ứng được.

Một người có mặt tại hiện trường khai tên Đoàn Văn Bẩu, 24 tuổi, là phiên dịch tại Công ty TNHH Airoware (khu công nghiệp Đồng An, thị xã Thuận An, Bình Dương). Anh ta thừa nhận cấu kết với 2 chuyên gia người nước ngoài trộm lô hàng trên, bán phế liệu giá 8.000 đồng một kg.

Các nghi can trong vụ trộm
Ba nghi can trong vụ trộm. Ảnh: Kiều Trang.

Để thực hiện phi vụ trộm, nhóm đã thuê xe tải do Phạm Văn Cường (28 tuổi) lái, chi 4 triệu đồng cho nhân viên bảo vệ Nguyễn Văn Thanh để "vô tư" vào công ty lấy hàng.

Hiện các nghi can Bẩu, Cường và Thanh cùng hai chuyên gia người nước ngoài đã bị công an tạm giữ để làm rõ sự việc.

Share
 

Tin tức bảo vệHình ảnh hoạt động